Hội thảo chuyên nghiệp

Cánh cửa của Việt Nam đã mở ra đối với các sản phẩm thực phẩm cao cấp của Châu Âu. Theo hiệp định FTA, thương mại giữa Việt Nam và châu Âu sẽ dễ dàng hơn. Việt Nam sẽ có thể nhập khẩu nhiều sản phẩm của EU hơn nhờ việc loại bỏ 99% các loại thuế quan.

Nếu bạn là:
  • Người mua;
  • Nhà phân phối;
  • Nhà bán lẻ;
  • Đại diện HoReCa hoặc
  • Các chuyên gia khác trong ngành thực phẩm và đồ uống quan tâm đến các sản phẩm thực phẩm của EU;Chúng tôi nhiệt liệt mời bạn tham gia vào một trong nhiều sự kiện sắp tới của Liên minh Châu Âu. Tham gia một trong các hội thảo trên web, hội thảo hoặc thậm chí là một lớp học nấu ăn được phát trực tiếp tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm về lợi ích của việc bán các sản phẩm thực phẩm của EU, Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam hoặc các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cho các sản phẩm thực phẩm của EU.

Những sự kiện sắp tới

Những sự kiện trước đó

Bạn đã bỏ lỡ sự kiện trước đó của chúng tôi? Đừng lo lắng, bạn có thể tìm hiểu thêm về các sự kiện khác của chúng tôi tại đây:

• Hội thảo chuyên đề: Các sản phẩm từ sữa Châu Âu - Ẩm thực Châu Âu & Việt Nam: Sự kết hợp tuyệt vời!​

Các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực và khách sạn của Việt Nam trải nghiệm ‘Sự kết hợp tuyệt vời!’ giữa các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam tại Hội thảo chuyên đề: Các sản phẩm từ sữa Châu Âu

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả sau:
Anh Minh Chữ, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV), Tập đoàn Giải pháp Du lịch và Khách sạn (HTS Group)
Chị Võ Phương Vy, Quản lý khách hàng trọng yếu của Passion Gourmet Foods Châu Á

First slide
Một buổi hội thảo đầy tính tương tác với chương trình biểu diễn nấu ăn trực tiếp dành riêng cho các sản phẩm từ sữa của EU đã được tổ chức vào ngày 19 tháng 4 năm 2022 tại Sofitel Saigon Plaza, Thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình “Ẩm thực EU & Việt Nam: Sự kết hợp tuyệt vời!​”

Những diễn giả chuyên gia trong ngành đã có mặt để chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết trong việc nhập khẩu và kinh doanh thành công các sản phẩm từ sữa của EU đến người tiêu dùng tại Việt Nam. Hội thảo đã diễn ra những phần thảo luận sôi nổi về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm từ sữa EU với nguồn gốc rõ ràng và những phương pháp sản xuất truyền thống.

Hội thảo bắt đầu với phần trình bày của anh Minh Chữ, người sáng lập Mạng lưới Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và Chủ tịch Tập đoàn Giải pháp Du lịch và Khách sạn (HTS Group). Anh Minh Chữ đã tìm hiểu những điểm độc đáo ở các sản phẩm từ sữa của EU hiện đang được xuất khẩu sang Việt Nam, cùng những tip mà các doanh nghiệp F&B áp dụng cho doanh nghiệp của họ.

Tiếp đó, chị Võ Phương Vy, Quản lý khách hàng trọng yếu của nhà phân phối Passion Gourmet Foods Châu Á, đã phát biểu về những cơ hội và thách thức trong tương lai đối với các sản phẩm từ sữa của EU.

Để tăng thêm tính hấp dẫn cho sự kiện, đầu bếp nổi tiếng Steven Long đã biểu diễn hai công thức nấu ăn với “Sự kết hợp tuyệt vời!” giữa các sản phẩm làm từ sữa của EU và nguyên liệu của Việt Nam để các khách mời của buổi hội thảo trải nghiệm hương vị.

Liên minh Châu Âu xin cảm ơn tất cả các đại diện từ ngành thực phẩm Việt Nam, bao gồm các nhà nhập khẩu, nhà phân phối, nhà bán lẻ, chuyên viên thu mua và những người hoạt động trong lĩnh vực khách sạn-nhà hàng đã tham gia hội thảo cùng khám phá lý do tại sao các sản phẩm từ sữa của Châu Âu là “Sự kết hợp tuyệt vời!” với khách hàng tại Việt Nam.

• Hội thảo chuyên đề: Thịt, Dầu ô liu và Quả ôliu châu Âu

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả:
Ông Gabriel Vigil (Trưởng bộ phận Dầu ô liu, Ủy ban châu Âu về các sản phẩm ô liu)
Ông Paul Lê (Central Retail Việt Nam)
Ông Albin Deforges (lĩnh vực Khách sạn-Nhà hàng)
Ông Minh Trần Quang (Passion Gourmet Foods)

Một buổi hội thảo tương tác có chương trình biểu diễn nấu ăn trực tiếp dành riêng cho Thịt, dầu Ô liu và quả Ô liu châu Âu đã được tổ chức vào ngày 6 tháng 1 năm 2022 tại Sofitel Saigon Plaza, Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chiến dịch 'Ẩm thực châu Âu & Việt Nam: Sự kết hợp tuyệt vời!'.

Để làm rõ triển vọng nhập khẩu thịt vào Việt Nam hiện nay từ quan điểm của các nhà nhập khẩu, nhà phân phối, nhà bán lẻ và khách sạn-nhà hàng, các thảo luận tại sự kiện giúp hiểu sâu hơn về tính an toàn, chất lượng và độ tin cậy của các sản phẩm thịt và ô liu của EU nhờ sự liên hệ chặt chẽ tới nguồn gốc và các phương thức sản xuất truyền thống.

Phiên thảo luận bắt đầu với phần giới thiệu tổng quan về Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA), tiếp đó là phần trình bày về các sản phẩm ô liu của diễn giả EU, ông Gabriel Vigil - Trưởng bộ phận Dầu ô liu, Ủy ban châu Âu về các sản phẩm ô liu, trước khi ông Paul Lê đến từ Central Retail Vietnam chia sẻ những hiểu biết cá nhân về hoạt động thương mại tại Việt Nam.

Với vai trò là chủ của nhiều nhà hàng quốc tế, ông Albin Deforges đã đánh giá các xu hướng của thị trường, làm nổi bật xu hướng ẩm thực đã thúc đẩy nhu cầu đối với thịt của EU trong những năm qua theo quan điểm từ góc nhìn của nghành Nhà hàng - Khách sạn như thế nào.

Là chuyên gia nhập khẩu phụ trách mặt hàng thịt, ông Minh Trần Quang từ Passion Gourmet Foods, đã chia sẻ về lợi ích của các sản phẩm thực phẩm EU và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các đặc tính độc đáo mà thịt EU mang lại cũng như cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam khi người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và an toàn sản phẩm trong chương trình "Sự kết hợp tuyệt vời!".

Để tăng thêm hương vị cho sự kiện, đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam - Chef Hungazit - đã trình bày một công thức nấu ăn với Sự kết hợp tuyệt vời! được tạo riêng cho chương trình, bao gồm sự kết hợp các sản phẩm thịt và ô liu của EU với các nguyên liệu của Việt Nam.

Liên minh Châu Âu xin cảm ơn tất cả các đại diện từ ngành thực phẩm Việt Nam, bao gồm các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ, thu mua, các đại diện ngành khách sạn-nhà hàng đã tham gia hội thảo để cùng khám phá ra lý do tại sao các sản phẩm Thịt, Dầu ô liu và Quả ôliu châu Âu là Sự kết hợp tuyệt vời! cho khách hàng tại Việt Nam.

• Lớp học nấu ăn trao đổi ẩm thực EU-VN vào
ngày 26 tháng 11 năm 2020

Phối hợp với Liên minh Châu Âu, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) đã tổ chức lớp học nấu ăn vào ngày 26/11/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lớp học cho phép các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như sinh viên khám phá những cách nấu ăn mới và sáng tạo bằng cách kết hợp các sản phẩm của Việt Nam và châu Âu. Khán giả cũng có cơ hội tìm hiểu thêm về các đặc điểm của các sản phẩm thực phẩm châu Âu tập trung vào sự an toàn, chất lượng cao, các món ăn đích thực và giá cả hợp lý.

Sự kiện có sự tham gia của ông Vương - Chủ tịch HĐQT SPC và ông Steven Long (Phó Chủ tịch SPC) và có sự tham gia trình diễn nấu ăn trực tiếp của bếp trưởng David Thái. Cuối cùng, những người tham gia được mời tham gia một chương trình nấu ăn thử thách và giành chiến thắng giá cả.

Lớp học nấu ăn bao gồm các danh mục sản phẩm sau của EU:
• Sản phẩm bơ sữa
• Dầu ô liu và ô liu nguyên quả
• Thịt: thịt bò, thịt gia cầm, thịt lợn
• Trái cây và rau quả

Chương trình

• Hội thảo kỹ thuật số về các tiêu chuẩn sản xuất của EU đối với các sản phẩm nông sản vào
ngày 8-9 tháng 10 năm 2020

Việc Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực vào ngày 1/8/2020 mở ra cơ hội rất quan trọng cho sự phát triển bền vững của quan hệ thương mại song phương, đặc biệt là các mặt hàng nông sản. Để tiếp tục đà phát triển hiện nay, Ủy ban Châu Âu đã tổ chức hội thảo kỹ thuật số về các tiêu chuẩn sản xuất nông sản thực phẩm của EU vào ngày 8-9/10/2020.

Hội thảo trực tuyến đã được Ủy ban Châu Âu tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia Châu Âu về chính sách chất lượng và an toàn thực phẩm, cũng như đại diện các cơ quan chức năng Việt Nam, các tổ chức ngành thực phẩm EU, các nhà nhập khẩu và bán lẻ trong nước. Sự kiện đã mang đến một cuộc thảo luận trực tiếp về các phương pháp tiếp cận thực tế đối với các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, bao gồm các chính sách về thực phẩm và nông nghiệp, dán nhãn, kiểm soát và chỉ dẫn địa lý, cũng như các cơ hội thúc đẩy thương mại nông sản Việt Nam - EU.

Các nhà bán lẻ và phân phối lớn, các tổ chức tiêu dùng cũng như đại diện truyền thông nông sản thực phẩm đã được mời tham gia cùng Ngài Giorgio Aliberti (Đại sứ EU tại Việt Nam), đại diện các cơ quan chức năng Việt Nam, Ông John Clarke (Giám đốc, Quan hệ quốc tế, Tổng Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Châu Âu) và nhóm các chuyên gia để thảo luận tương tác.

Hội thảo trực tuyến tập trung vào cách:
• Hệ thống Vệ sinh và Kiểm dịch Thực vật của EU (SPS) cho các sản phẩm nông sản động, thực vật đảm bảo rằng các sản phẩm của EU là an toàn, có thể truy xuất nguồn gốc và đạt chất lượng cao.
• EU đảm bảo rằng người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ một trong những mức độ bảo vệ SPS cao nhất trên thế giới.
• Các tiêu chuẩn chất lượng của EU đối với các sản phẩm nông nghiệp và đồ uống đã giúp các sản phẩm của EU tạo dựng được danh tiếng trên toàn thế giới cũng như hỗ trợ sinh kế của nông dân và người dân khu vực nông thôn.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai của EU trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau Singapore, với thương mại hàng hóa trị giá 45,5 tỷ euro vào năm 2019 và thương mại dịch vụ khoảng 4 tỷ euro (năm 2018).

Chương trình Người trình bày